Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2012

Công nhân ăn cơm với thịt kho có dòi

(NLĐO) – Trưa 17-8, nhiều công nhân của Nông trường Cao su Cù Bị thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) trong lúc ăn cơm phát hiện trong thịt kho có dòi lúc nhúc.

Công nhân lập tức niêm phong thức ăn và báo cho cán bộ nông trường đến lập biên bản. Ông Huỳnh Quang Trung, giám đốc nông trường, cho biết thông tin trên là có thật. Theo ông Trung, đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân trưa cùng ngày và suốt thời gian qua là cơ sở Dũng Hà (xã Cù Bị). Các mẫu thịt kho có dòi và biên bản vụ việc được Nông trường Cao su Cù Bị chuyển cho các cơ quan chức năng xử lý.

Sau khi phát hiện thịt kho có dòi trong suất ăn của công nhân nông trường cao su Cù Bị (Công ty TNHH MTV cao su Bà Rịa, huyện Châu Đức)trưa 17-8, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập đoàn kiểm tra.

Tại buổi làm việc ngày 18-8 do bác sĩ Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục VSSTTP Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì, nông trường Cù Bị cho biết khoảng 10 giờ 30 ngày 17-8, các công nhân phát hiện 9/109 suất ăn của đội 1 có dòi trong thịt kho. Có 13 phần đã được ăn trước đó và các phần còn lại không mở ra kiểm tra mà trả lại cho bên cung cấp là cơ sở Dũng Hà.

Chiếc bàn tre nơi tập kết thức ăn trưa bên ngoài lô cao su...
 ...và chiếc cà-mên đựng các suất ăn được đậy cẩn thận


Ông Nguyễn Quốc Dũng (đeo kiếng) trình đầy đủ giấy phép về VSATTP

 
Khi được kiểm tra, ông Nguyễn Quốc Dũng – chủ cơ sở Dũng Hà - đã cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đạt tiêu chuẩn VSATTP. Đoàn kiểm tra chỉ “bắt giò” ông Dũng đã để thức ăn lộ thiên bên ngoài lô cao su từ 9 giờ 30 đến 10 giờ ngày 17-8. Song ông Dũng và những người chứng kiến đều xác nhận các suất ăn đựng trong cà-mên được đậy nắp cẩn thận, có phủ bạt bên trên nên khó có chuyện sâu, bọ bên ngoài rơi hoặc bò vào.
Đoàn kiểm tra cũng chưa phát hiện ra nguyên nhân thịt kho có dòi do toàn bộ mẫu vật phẩm được niêm phong và lập biên bản đều đã gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm, theo bà Lê Thị Xuân - cán bộ y tế nông trường - trình bày.
Trước mắt, ông Huỳnh Quang Trung, Giám đốc nông trường Cù Bị, cho biết đã tạm ngưng cho cơ sở Hà Dũng nấu ăn trong lúc chờ cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Tạm thời công nhân được chi trực tiếp 20.000 đồng/ suất để ăn uống tự túc.
Tin-ảnh: G.Khánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment bằng chữ có dấu .
Không dùng chữ Việt bị biến dạng (như nhìu, dzo)